Send Message

Tuyết Hoa Và Chiếc Quạt Bí Mật (Thuyết minh)

(2011)

HD Phụ đề 60 phút

Đạo diễn: Wayne Wang

Diễn viên: Lý Băng Băng, Jeon Ji Hyun, Hugh Jackman

Thể loại: Tâm Lý - Tình Cảm

Quốc gia: Trung Quốc

Nhà sản xuất: Fox Searchlight

Năm sản xuất: 2011

Đánh giá:

7.3/10

Lượt bình chọn 0

Xem phim Trailer

Phụ Đề: 1 2 3 4

Tuyết hoa và chiếc quạt bí mật là một trong những bộ phim điện ảnh Hoa ngữ được quan tâm nhất trong năm 2011. Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng của cả điện ảnh Trung Quốc (Lý Băng Băng), Hàn Quốc (Jeon Ji Hyun) và Hollywood (Hugh Jackman).

Lý Băng Băng

Lý Băng Băng

Jeon Ji Hyun

Jeon Ji Hyun

Chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Lisa See, Tuyết hoa và chiếc quạt bí mật do đạo diễn Mỹ gốc Hoa Wayne Wang chỉ đạo thực hiện. Phim kể về hai câu chuyện song song, một lấy bối cảnh Trung Quốc thời hiện đại, một xảy ra ở thế kỷ 19. Nội dung của Tuyết hoa và chiếc quạt bí mật tập trung vào mối quan hệ đặc biệt giữa nàng tiểu thư nhà giàu Bách Hợp (Lý Băng Băng) và cô gái nghèo Tuyết Hoa (Jeon Ji Hyun). Trong ngày Bách Hợp lên kiệu hoa về nhà chồng, cô được người bạn Tuyết Hoa lén tặng cây quạt đề hai chữ "Nữ Thư" và cuộc đời của hai người hoàn toàn thay đổi từ đây.

Lý Băng Băng và Jeon Ji Hyun

Lý Băng Băng và Jeon Ji Hyun

Hugh Jackman và Lý Băng Băng

Hugh Jackman và Lý Băng Băng

Thông tin bên lề: Không dám để đàn ông nghe thấy mình than vãn, những người phụ nữ sử dụng loại chữ viết riêng gọi là Nữ thư để chia sẻ với nhau. Mọi nỗi buồn, mọi lời oán thán, mọi nỗi bất công và bi kịch đều được họ viết ra bằng thứ chữ đặc biệt đó...

Hồ Nam (Trung Quốc), thế kỷ 19, những người đàn ông có nắm giữ mọi quyền hành ngoài xã hội và trong gia đình. Những người đàn bà bó chân để mong tìm được tấm chồng như ý. Đó là quãng thời gian mà người mẹ nào cũng cảm thấy thất vọng sinh ra con gái. Con gái chỉ là nhánh cây vô giá trị, chỉ làm hao tiền tốn của. Con dâu thì không hơn gì những người ở trong gia đình chồng.

Không dám để đàn ông nghe thấy mình than vãn, những người phụ nữ sử dụng loại chữ viết riêng gọi là Nữ thư để chia sẻ với nhau. Mọi nỗi buồn, mọi lời oan than, mọi nỗi bất công và bi kịch đều được họ viết ra bằng thứ chữ đặc biệt đó. Nữ thư là lãnh địa riêng của nữ giới, được tuyệt đối giữ bí mật với đàn ông.

Lên bảy tuổi, Bách Huệ nhận được một bức thư viết trên quạt giấy từ Tuyết Hoa, người bạn gái tâm giao mà gia đình chọn cho cô bé. Những dòng chữ có ý nghĩa đặc biệt thiêng liêng với 2 tâm hồn non nớt ngây thơ ấy. Sống trong một xã hội mà không được ai coi trọng mình, cái cảm giác có người yêu thương mình, hay sự tồn tại của mình có ý nghĩa đặc biệt với một ai đó, là cảm giác không thể nào quên… Kể từ đây, một tình bạn keo sơn gắn bó đã nảy sinh.

Năm tháng qua đi, Bách Huệ và Tuyết Hoa đã trao gửi bao lời nhắn nhủ viết trên chiếc quạt và kể cho nhau bao câu chuyện thêu trên khăn tay, vượt thoát ra khỏi sự cách ly để chia sẻ với nhau những hy vọng, những ước mơ và những thành quả của cuộc đời mình. Họ đều phải chịu đựng nỗi đau đớn khủng khiếp khi bó chân, cùng nhau suy ngẫm về những cuộc hôn nhân được sắp đặt, chia sẻ với nhau những nỗi cô đơn, những niềm vui cùng bi kịch của cuộc đời làm vợ làm mẹ. Cả 2 cùng tạo dựng 1 thỏa ước để giữ cho linh hồn họ sống sót.

Tuyết Hoa và Bách Huệ đã cùng chứng kiến bao nỗi đớn đau tủi nhục mà những người phụ nữ xung quanh mình phải chịu đựng. Rồi đến lượt mình, họ cũng phải nếm trải những nỗi đau khôn cùng. Chiếc quạt giấy và nữ thư đã gắn kết họ lại với nhau, giúp họ vượt qua những bi kịch lớn nhất của cuộc đời, cứu vớt linh hồn họ. Nhưng rồi chính họ cũng không vượt lên được khỏi những định kiến của xã hội. Sự khuất phục, sự nhẫn nhục chịu đựng đã thay đổi họ, và đẩy tình bạn của họ tới bờ vực đau thương…

Với lối viết tỉ mỉ, cung cấp nhiều chi tiết sống dộng, với sự đào sâu nghiên cứu lịch sử, và sự tinh tế am hiểu tâm lý con người, tác giả Lisa See đã mang đến cho người đọc một câu chuyện hết sức cảm động, một bài ca vô cùng đẹp đẽ và cũng rất đau buồn về tình bạn, tình yêu của những người phụ nữ Trung Quốc thời phong kiến.

Xem thêm: