Send Message

Tiết Lộ Về Nước Mỹ

America Revealed (2012)

HD Phụ đề Full 4 tập IMDb 8.2

Đạo diễn: N/A

Diễn viên: Yul Kwon

Thể loại: Phiêu Lưu

Quốc gia: Mỹ - Châu Âu

Nhà sản xuất: Lion Television

Năm sản xuất: 2012

Đánh giá:

7.38/10

Lượt bình chọn 0

Xem phim Trailer

Phụ Đề: 1 2 3 4-End

Tiết lộ về nước Mỹ. Là một cái nhìn độc đáo về những gì làm cho nước Mỹ nổi bật, phim tìm hiểu về các hệ thống và mạng lưới giúp nước Mỹ vận động, giúp nước Mỹ có thức ăn, và giúp cho nền kinh tế Mỹ tăng trưởng. Loạt phim gồm 4 phần: Cỗ máy thực phẩm (Food Machine); Quốc gia di chuyển (Nation On The Move); Quốc gia sử dụng điện(Electic Nation); và sản phẩm Mỹ (Made in the USA).
Phần 1: Cỗ máy thực phẩm (Food Machine)
Trong thế kỷ qua, cuộc cách mạng công nghiệp Mỹ đã đẩy năng suất của ngành nông nghiệp lên mức cao nhất từ trước đến nay. Lần đầu tiên trong lịch sử loài người, chỉ chưa tới 2% dân số có thể nuôi sống 98% còn lại. Những cánh đồng bạt ngàn, đàn gia súc khổng lồ, con người, bằng khoa học kỹ thuật đã bắt thiên nhiên làm việc như thế nào. Và làm thế nào để cân bằng giữa nhu cầu ăn uống lành mạnh của con người và vẫn giữ được môi trường trong sạch. Và hệ thống phân phối thực phẩm vô cùng phức tạp hoạt động như thế nào để 300 triệu dân Mỹ có thức ăn trên bàn hàng ngày.
Phần 2: Quốc Gia Di Chuyển (Nation On The Move)
Mỹ là một quốc gia rộng lớn với nhiều cụm đô thị dày đặc, được nối với nhau bằng 320.000 km đường sắt, 5.000 sân bay, và 6,5 triệu km đường bộ. Trong tập phim thứ hai của Tiết lộ về nước Mỹ, Yul Kwon đã thực hiện một hành trình xuyên lục địa bằng đường hàng không, đường bộ và đường sắt để khám phá xem các hệ thống giao thông lâu đời của nước Mỹ, bằng sự quản lý và điều phối thông minh của con người đã đảm đương việc di chuyển của quốc gia được cho là năng động nhất hành tinh này như thế nào. Và với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, thì tương lai nào cho giao thông của nước Mỹ.
Phần 3: Quốc Gia Sử Dụng Điện (Electric Nation)
Mạng lưới điện của Hoa Kỳ là hệ thống năng lượng lớn nhất và phức tạp nhất thế giới –Bao gồm 320.000 km đường dây truyền tải điện cao thế từ các nhà máy điện hạt nhân, nhiệt điện, phong điện, năng lượng mặt trời, điện sinh học….. Trong tập phim thứ ba này của Tiết Lộ Về Nước Mỹ, người dẫn chương trình Yul Kwon đi khắp đất nước để hiểu những vấn đề phức tạp của hệ thống, những lỗ hổng của nó, và sự khéo léo tài tình trong quản lý của người Mỹ để giữ cho Hoa Kỳ luôn có điện tất cả các ngày trong năm.
Phần 4: Sản Xuất Tại Mỹ (Made in USA)
Trong 20 năm qua có một sự chuyển biến rất lớn trong ngành sản xuất của nước Mỹ, các công ty sản xuất truyền thống phải đóng cửa hoặc chuyển ra nước ngoài sản xuất, nhiều công ăn việc làm trước đây giờ không còn nữa. Đến mức, có nhiều ý kiến cho rằng ngành sản suất của Mỹ đã chết. Thế nhưng, hơn bao giờ hết, nước Mỹ đang sản xuất nhiều nhất trong lịch sử và cũng đang là quốc gia sản xuất hàng đầu thế giới. Việc sản xuất của Mỹ đang trong cuộc cách mạng hướng đến hiệu quả triệt để và triết lý “sản xuất tinh gọn” đang được áp dụng trong mọi ngành nghề. Hiện nay Mỹ đang thu hút những công việc có giá trị gia tăng cao và một kiểu sản xuất mới, khi mà nguyên liệu chính không phải là vật chất mà là ý tưởng.

Xem thêm: