Send Message

Ngọn Đồi Câm Lặng

Silent Hill (2006)

HD Phụ đề 125 phút IMDb 6.6

Đạo diễn: Christophe Gans

Diễn viên: Radha Mitchell, Laurie Holden, Sean Bean

Thể loại: Phiêu Lưu

Quốc gia: Mỹ - Châu Âu

Nhà sản xuất: Silent Hill DCP Inc., Davis-Films, Konami Corporation

Năm sản xuất: 2006

Đánh giá:

3.81/10

Lượt bình chọn 0

Xem phim Trailer

Phụ Đề: 1-End

Phim nói về một bà mẹ tên Rose (Radha Mitchell đóng) muốn giúp đứa con nuôi tên Sharon (Jodelle Ferland đóng), một người bị chứng mộng du khỏi bệnh bằng cách tìm đến ngôi làng mà con gái bà gào thét khi mê sảng: Silent Hill (Quả đồi khủng khiếp) ở West Virginia.

Y hệt như một loạt game video (nhưng hay hơn “Resident Evil”), cái thị trấn với sương mù dày đặc, bị thiêu rụi bởi trận cháy 30 năm trước, với những con đường quen thuộc, trường học, khách sạn, nhà thờ ... cùng với hàng trăm xác người bị thiêu cháy, rồi các y tá với cây xà beng trên tay... Phim đã khiến khán giả rùng rợn với tất cả những điểm nổi bật nhất của game. Nhạc phim cũng rất đạt, âm thanh khá chuẩn, dàn diễn viên tạm ổn. Phim do đạo diễn Christophe Gans dàn dựng. Tuy nhiên, sau khi xem phim này cảm thấy được thôi , vì nội dung không có gì sâu sắc (phim làm lại từ game mà).

Lấy hình ảnh của những đứa trẻ bất thường trong The Sixth Sense, Hide and Seek, đạo diễn Christophe Gans đưa vào “Silent Hill” một thị trấn ma quái (nhưng lại thiếu logic với khán giả). Hình ảnh bà mẹ dũng cảm với cây đèn pin trên tay, lần theo dấu vết con mình trong bóng đêm, hay ông chồng đội mưa đi tìm con và vợ, khiến mọi người lầm tưởng đây là “Fatal Flame” hơn là “Silent Hill”.

Ngoài ra, cái mà “Resident Evil” có quá nhiều làm khán giả ngán ngẫm (tức các màn hành động chóng mặt), trong “Silent Hill” lại thiếu thốn đến phát... thèm! Những phút cuối cùng của phim lại có cảnh máu chảy như suối như Kill Bill làm nhiều người yếu bóng vía muốn ói mửa.

Nhờ lấy chất liệu kinh dị từ game đã khiến “Silent Hill” trong hai ngày chiếu đầu tiên kiếm về hơn $20 triệu. Nhưng với nội dung xoàng xĩnh kiểu này, “Silent Hill” vẫn được đánh giá là 4/5. Hóa ra thiên hạ thời nay quá thích bạo lực và chuyện ma. Nếu là fan của game “Silent Hill”, bạn sẽ tức điên khi đi xem bộ phim này vì kịch bản của phim không bằng một góc của game. Nhưng nếu so sánh với “Doom” hay “Blood Rayne” (cũng là phim kinh dị và hành động lấy từ game), “Silent Hill” lại tỏ ra ăn đứt, thậm chí hơn hẳn “Resident Evil” vì có bài bản đàng hoàng. “Silent Hill” đúng nghĩa phim kinh dị, vì mang đầy không khí ảo ản thật thật khiến nỗi sợ hãi cứ đeo sát người xem từ đầu đến cuối.

Dựa vào trò chơi điện tử Konami kể về một người mẹ đi tìm con gái mình trong một trong thành phố bí ẩn và kinh hoàng của Silent Hill. Và ở nơi đó họ đã bị mắc bẫy. Không thể tin được vào chuẩn đoán của bác sĩ rằng cô con gái Sharon của mình bị mắc bệnh tâm thần và phải đưa đi điều trị đặc biệt, Rose cùng Sharon đi đến một vùng đất hoang vắng để tìm câu trả lời.

Mặc cho người chồng phản đối, Rose vẫn trốn chạy với cô con gái. Hai mẹ con cùng nhau đến một thị xã được coi là hoang vắng nhưng đứa con như có vẻ rất u sầu. Sharon đột nhiên biến mất trong thị trấn đầy nguy hiểm này. Và Rose đã làm theo những gì con tim mách bảo. Cô cho rằng hình bóng con gái vẫn quanh quẩn đâu đây. Rose tuyệt vọng đi tìm Sharon. Trong quá trình kiếm tìm cô nhận ra mình liên tiếp bị mắc bẫy trong một thế giới thối nát và ghê tởm của những người xa lạ. Nhiều khi cô cảm giác không thể sống nổi nữa vì những điều kỳ cục luôn bao quanh và sẵn sàng cướp mạng sống của cô bất cứ lúc nào. Rồi Rose sớm nhận ra đây là một nơi không giống bất cứ nơi nào trên thế giới mà cô đã từng đến. Tất cả đều bị phủ kín bởi lớp sương mù. Đặc biệt hơn, toàn bộ vùng đất này bị những người lạ lùng, kỳ quặc chiếm giữ. Chúng tạo nên một đế chế do tên trùm khét tiếng lãnh đạo.

Được sự giúp đỡ của Cybil, một nhân viên cảnh sát, Rose đã tìm được cô con gái bé nhỏ trong khi tìm hiểu lịch sử của thị trấn lạ lùng này. Rose sớm nhận ra Sharon chỉ là một con tốt nhỏ nhoi trong trò chơi lớn và nguy hiểm. Thật không may cho Rose khi cô vô tình phát hiện những bí mật chết người này. Và Rose phải làm gì để cứu con gái cũng như toàn nhân loại? Để trả lời câu hỏi này, nếu bạn không tiếc $5 tiền vé, có thể ra rạp xem thử vào ngày thứ Ba. Những ai bị chứng “ám ảnh giữa đêm khuya”, không nên xem bộ phim này, vì sẽ khiến bạn sợ khi phải ngủ ... một mình

Xem thêm: