Send Message

Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao 1: Bóng Ma Đe Dọa

Star Wars: Episode I - The Phantom Menace (1999)

HD Phụ đề 136 phút IMDb 6.5

Đạo diễn: George Lucas

Diễn viên: Liam Neeson, Ewan McGregor, Natalie Portman, Jake Lloyd

Thể loại: Viễn Tưởng

Quốc gia: Mỹ - Châu Âu

Nhà sản xuất: Lucas Films

Năm sản xuất: 1999

Đánh giá:

6.6/10

Lượt bình chọn 0

Xem phim Trailer

Phụ Đề: FULL

Lợi dụng sự suy yếu của chính phủ Cộng hòa Thiên hà, người Sith ngầm liên kết với Liên hiệp Mậu dịch để thực hiện kế hoạch bá chủ vũ trụ.
Với cái cớ tìm giải pháp cho một tranh chấp thương mại, Liên hiệp Mậu dịch phong tỏa Naboo, một hành tinh thanh bình và giàu tài nguyên trong đế chế. Không biết rằng Liên hiệp Mậu dịch đã câu kết với người Sith, Thủ tướng Valorum của Cộng hòa Thiên hà hà bí mật cử một hiệp sĩ Jedi tên là Qui-Gon Jinn (Liam Neeson) tới đàm phán để giải quyết khủng hoảng. Qui-Gon lên đường cùng Obi-Wan Kenobi, một hiệp sĩ đang trong thời gian học việc dưới sự hướng dẫn của ông.

Darth Sidious, thủ lĩnh người Sith, âm mưu chiếm hành tinh Naboo bằng lực lượng robot hùng hậu và cũng muốn trừ khử hai hiệp sĩ Jedi. May mắn là Qui-Gon và Obi-Wan thoát chết nhưng buộc phải chạy tới Naboo. Tại đây họ gặp một người Gungan tên là Jar Jar Binks. Không giống như các chủng tộc khác, người Gungan sống ở những thành phố dưới nước. Khi Jar Jar đưa Qui-Gon và Obi-Wan tới một cơ sở dưới nước, Liên hiệp Mậu dịch bắt được nữ hoàng Padmé Amidala (Natalie Portman), người đứng đầu hành tinh Naboo. Nhờ biết cách sử dụng năng lượng The Force, Qui-Gon cướp được một tàu ngầm và cứu nữ hoàng ở thủ đô của Naboo. Sau đó, cả nhóm tới hành tinh Coruscant, thủ đô của Cộng hòa Ngân hà, để tìm kiếm sự giúp đỡ từ thượng viện.

Con tàu bị lực lượng của Liên hiệp Mậu dịch tấn công, buộc cả nhóm phải hạ cánh xuống hành tinh Tatooine để sửa chữa. Trong khi tìm kiếm những bộ phận cần thiết, Qui-Gon gặp Anakin Skywalker, một cậu bé nô lệ 9 tuổi nhưng có tài sửa máy và điều khiển tàu thiên bẩm. Qui-Gon cảm nhận sự hiện diện mạnh mẽ của năng lượng The Force trong Anakin và cảm thấy cậu có thể là "Người được chọn" - một cá nhân mà các hiệp sĩ Jedi tin rằng có khả năng thực hiện một lời tiên tri nhằm cân bằng sức mạnh giữa thiện và ác của The Force.
Nhờ có sự giúp đỡ của Anakin mà Qui-Gon tìm được các bộ phận thay thế. Nhưng cũng nhờ có Qui-Gon mà Anakin thoát khỏi thân phận nô lệ. Sau một thoáng do dự, cậu bé quyết định từ biệt mẹ và người máy của câu để đi theo hai hiệp sĩ Jedi. Khi cả đoàn chuẩn bị cất cánh thì tàu lại bị một kiếm sĩ của người Sith tấn công. Khả năng chiến đấu của tên này rất đáng sợ, nhưng Qui-Gon vẫn đẩy lui được hắn.
Tại hành tinh Coruscant, Qui-Gon thông báo với hội đồng Jedi về sự xuất hiện của kẻ tấn công trên hành tinh Tatooine. Hội đồng cho rằng mệnh lệnh từ phe ác trong The Force có thể là nguyên nhân gây nên sự tái xuất của người Sith. Qui-Gon giới thiệu Anakin với Hội đồng, hy vọng rằng cậu có thể được đào tạo để trở thành một Jedi. Hội đồng từ chối, cho rằng cậu đã quá lớn tuổi. Họ cũng lo ngại rằng nỗi sợ hãi và tức giận trong con người Anakin có thể tác động xấu tới tương lai của cậu.
Để vãn hồi sự sụp đổ của chính phủ Cộng hòa Thiên hà, thượng nghị sĩ Palpatine của hành tinh Naboo thuyết phục nữ hoàng Amidala kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Valorum. Kết quả bỏ phiếu khiến Valorum mất hết quyền lực, còn Palpatine trở thành ứng cử viên cho vị trí thủ tướng. Để ngăn chặn sự xâm lăng của Liên hiệp Mậu dịch, nữ hoàng quyết định quay trở lại Naboo với đội cận vệ, hai hiệp sĩ Jedi, người máy R2-D2, Anakin và Jar Jar.
Về tới Naboo, nữ hoàng thành lập một liên minh với người Gungan để chống lại quân của Liên hiệp Mậu dịch. Với những kỹ năng chiến đấu đặc biệt, các chiến binh Gungan đẩy lui quân đội đối phương ra khỏi thủ đô và lâu đài của hoàng gia. Hai hiệp sĩ Jedi giải phóng hàng trăm phi công của Naboo, giao cho họ phi thuyền chiến đấu. Lực lượng không quân Naboo nhanh chóng đập tan những phi thuyền máy của Liên hiệp Mậu dịch. Trong cuộc chiến ở hoàng cung, quân của Naboo đối mặt với kẻ đã chặn hai hiệp sĩ Jedi trên hành tinh Tatooine.
Qui-Gon và Obi Wan cầm chân Darth Maul, tên của gã kiếm sĩ. Darth khôn khéo tách được hai thầy trò rồi làm trọng thương Qui-Gon. Obi Wan đến cứu thầy nhưng đã quá muộn, mặc dù hạ gục Darth. Trước khi chết, Qui-Gon hướng dẫn Obi Wan huấn luyện Anakin trở thành hiệp sĩ Jedi ...

Xem thêm: